iOS 9.2 mới phát hành: có thể duyệt web trong ứng dụng

Cách đây ít phút, Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 9.2 dành cho các máy iPhone và iPad. Bên cạnh đó, Apple cũng cùng lúc phát hành mã nguồn mở dành cho OS X 10.11 El Capitan, sau khi công ty này chính thức biến Swift thành một công cụ mã nguồn mở.

Quay trở lại với iOS 9.2, so với phiên bản iOS 9.1, bản cập nhật mới đây của Apple tập trung vào việc khắc phục các lỗi còn tồn đọng, đồng thời mang tới tính năng đặc biệt quan trọng là Safari View Controller.

 

cap-nhat-ngay-ios-92-moi-phat-hanh-da-co-the-duyet-web-trong-ung-dung

Về cơ bản, Safari View Controller được hiểu là tính năng duyệt web ngay trong một ứng dụng thứ 3. Cụ thể, khi chúng ta đang mở một ứng dụng nào đó, và nhấn vào 1 đường link bất kì, thông thường, chúng ta chỉ có duy nhất 1 tùy chọn là duyệt web thông qua trình duyệt mặc định.

Thế nhưng, với các ứng dụng có hỗ trợ Safari View Controller, chúng ta sẽ có thêm tùy chọn xem bằng trình duyệt Safari phiên bản đầy đủ, mà không cần mở thông qua thao tác copy link và chuyển sang Safari. Khi cần quay trở lại ứng dụng gốc, chỉ cần nhấn Done (hoàn thành) để quay về.

Ngoài ra, tính năng này cũng cho phép việc duyệt web bằng Safari View Controller hỗ trợ các extension (trình mở rộng) của bên thứ 3. Tất cả các extension được cài đặt trong Safari bản đầy đủ cũng sẽ hoạt động trong Safari View Controller, cho phép tính năng này trở nên hoàn thiện hơn.

Bên cạnh đó, các thao tác chạm dài trên nút reload, bên trong Safari View Controller cũng sẽ cho phép tải lại trang web trong trạng thái tắt toàn bộ các extension, hoặc chặn nội dung quảng cáo. Dựa trên mức độ chạm vào nút reload, người dùng sẽ được cung cấp tùy chọn tải phiên bản desktop của trang web đang xem.

Để hiểu hơn về Safari View Controller, chúng ta có thể xem video dưới đây:

iOS 9.2 beta 1

Một số các thay đổi đáng chú ý khác, được Apple cung cấp bao gồm:

– Nâng cao trải nghiệm Apple Music.

– Thêm tính năng trong ứng dụng News.

– Đính kèm nhiều hơn với Mail Drop trong ứng dụng Mail.

Bản cập nhật mới có dung lượng vào khoảng 190 MB (trên iPhone 5C), có thể cập nhật trực tiếp từ Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

Theo Genk

Rate this postRate this post