Lộ cấu hình Xiaomi Notebook: Core i7, RAM 8GB, giá bằng 1/3 MacBook Pro

Chiếc laptop của Xiaomi có thiết kế và cấu hình tương đương MacBook Pro 13″ Retina, nhưng có giá chỉ 466 USD.

Xiaomi nổi lên như một nhà sản xuất smartphone giá rẻ của Trung Quốc, tuy nhiên hãng này cũng ra mắt rất nhiều sản phẩm công nghệ khác và gây được sự chú ý, như sạc dự phòng hay các thiết bị gia dụng thông minh. Và một trong những sản phẩm được mong đợi của Xiaomi sẽ ra mắt vào năm 2016, đó chính là chiếc laptop Xiaomi Notebook.

Mới đây, một báo cáo từ nguồn tin Đài Loan cho biết chiếc Xiaomi Notebook 12,5” sẽ được ra mắt vào khoảng đầu Q2/2016. Nhà sản xuất và lắp ráp sẽ là Inventec. Và những chiếc laptop này sẽ được đến tay khách hàng vào tháng 4 năm 2016.

lo-cau-hinh-xiaomi-notebook-core-i7-ram-8gb-gia-bang-13-macbook-pro

Theo các thông tin trước đây, chiếc Notebook của Xiaomi sẽ có thiết kế gần giống với MacBook Pro của Apple, với phần vỏ hoàn toàn bằng kim loại. Và chiếc laptop rất có thể sẽ được cài sẵn hệ điều hành Linux thay vì Windows của Microsoft, để tránh phải trả một khoản tiền cấp phép sử dụng lớn.

Còn theo các thông tin mới nhất thì chiếc Notebook này sẽ có cấu hình khá cao, đủ sức để cạnh tranh với các sản phẩm cao cấp của Dell hay Apple. Cụ thể, chiếc laptop này sẽ được trang bị bộ vi xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 4, bộ nhớ RAM 8GB, chip đồ họa NVIDIA GeForce GTX 760M với dung lượng bộ nhớ 2GB, độ phân giải màn hình fullHD 1920x1080p.

lo-cau-hinh-xiaomi-notebook-core-i7-ram-8gb-gia-bang-13-macbook-pro

Mặc dù có cấu hình cao cấp, tuy nhiên giá bán của Xiaomi Notebook sẽ chỉ vào khoảng 2.999 nhân dân tệ (tương đương 466 USD). Đây là một mức giá rất cạnh tranh so với các đối thủ thuộc phân khúc cao cấp, như MacBook Pro Retina 13” phiên bản thấp nhất cũng có giá lên tới 1.300 USD, trong khi phiên bản 15” cao cấp nhất có giá lên đến 2.500 USD.

Có một chi tiết vẫn chưa được xác nhận, đó chính là kích thước màn hình của Xiaomi Notebook. Theo các tin đồn trước đây thì sẽ có hai phiên bản màn hình 12,5” và 13,5”, tuy nhiên theo những thông tin mới nhất thì cầu hình kể trên là của phiên bản màn hình 15,6”. Do đó chúng ta vẫn chưa biết được Xiaomi sẽ tung ra mấy phiên bản Notebook với những kích thước màn hình nào.

Tham khảo: gizmochina

Nguồn: GenK

Rate this postRate this post