Dell thừa nhận lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên các dòng laptop mới

 

Ngày hôm qua, hãng sản xuất máy tính Dell đã cho biết một số dòng laptop mới của mình đang tồn tại một lỗ hổng bảo mật, mà có thể khiến cho các hacker dễ dàng xâm nhập và đánh cắp dữ liệu người dùng.

Theo những thông tin mà Dell công bố, một phần mềm được cài đặt sẵn trên các dòng laptop mới của công ty chính là nguyên nhân gây ra lỗ hổng bảo mật này. Dell cảnh báo rằng các hacker có thể đọc được tin nhắn, email của bạn hay thậm chí chuyển hướng các trang web như Gmail, ngân hàng để thực hiện hành vi lừa đảo và đánh cắp dữ liệu.

 

dell-thua-nhan-lo-hong-bao-mat-nghiem-trong-tren-cac-dong-laptop-moi

Người phát ngôn của công ty cho biết: “Chúng tôi đã cấp chứng chỉ cho một ứng dụng cài đặt mặc định nhằm giúp cho việc hỗ trợ khách hàng trở nên nhanh hơn và thuận tiện hơn. Tuy nhiên thật không may khi ứng dụng này lại tồn tại một lỗ hổng bảo mật ngoài ý muốn”.

Hiện tại Dell vẫn từ chối cho biết có bao nhiêu máy tính tồn tại lỗ hổng bảo mật này. Tuy nhiên người phát ngôn tiết lộ rằng các laptop được mua từ tháng 8 trở lại đây đều có nguy cơ dính lỗ hổng bảo mật này.

Đây có thể xem là một trong những lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, tương tự như chương trình “Superfish” từng đe dọa những chiếc laptop của Lenovo hồi đầu năm nay.

Dell cho biết họ sẽ sớm công bố bản vá bảo mật mới. Còn hiện tại, các khách hàng sẽ nhận được email hướng dẫn gỡ bỏ ứng dụng gây ra lỗ hổng bảo mật này. Công ty cũng khẳng định những chuyện tương tự sẽ không bao giờ xảy ra trong tương lai.

Tham khảo: reuters

Rate this postRate this post