Anonymous tuyên bố đã đánh sập 20.000 tài khoản của IS

Chiến dịch tấn công của nhóm hacker Anonymous hướng vào tổ chức hồi giáo ISIS trong những ngày qua đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ.

Sau khi lần ra và công khai danh tính của nhiều kẻ tình nghi thuộc IS, Anonymous đã dáng 1 đòn phủ đầu vào các hacker của tổ chức hồi giáo cực đoan này. Cho tới chiều này, 1 đại diện của nhóm Anonymous đã tung video thứ 2 thông báo chiến tích của họ khi đã đánh sập 20.000 tài khoản trên mạng liên quan tới IS.

Được biết, hàng ngàn hacker rải rác khắp nơi trên thế giới của Anonymous đã được kêu gọi bởi OpParis – Hacker dẫn đầu phong trào chống IS sau sự kiện khủng bố mới đây tại thủ đô nước Pháp. “Thay vì ngồi nhàn rỗi và trò chuyện trên Webchat, đóng góp của các bạn rất có ý nghĩa và chúng tôi khuyến khích tham gia vào tất cả các hoạt động của Op nếu bạn có thể, càng nhiều càng tốt”, OpParis gửi đi thông điệp cùng 1 hướng dẫn để tất cả có thể cùng nhau tấn công IS.

anonymous-tuyen-bo-da-danh-sap-20000-tai-khoan-cua-is

Những cuộc tấn công quy mô lớn hướng vào hệ thống của tổ chức khủng bố IS trong nhiều ngày qua tạo ra tiếng vang lớn cho Anonymous. Rất nhiều người lên tiếng ủng hộ hành động của nhóm hacker này, thậm chí coi họ như những người hùng. Chiến tích mới nhất được nhóm công bố hồi chiều nay qua 1 đoạn video, cho biết họ đã đánh sập được 20.000 tài khoản khác nhau, nhiều hơn 4 lần so với 3 ngày trước đây.

Tuy nhiên, chính phủ Mỹ đang có những hành động nhằm hạn chế các chiến dịch của Anonymous. “Họ không có khả năng làm ảnh hưởng tới hoạt động hay phối hợp giữa các mạng lưới của ISIS”, Denise Zheng, phó giám đốc và là thành viên cao cấp của các chương trình công nghệ chiến lược tại Trung tâm Chiến Lược và Nghiên Cứu Quốc Tế cho biết. Thậm chí ông này có cho rằng Anonymous đang gây phiền toái cho các nhà chức trách.

Dù vậy, cũng phải nói rằng Twitter là 1 trong những công cụ mà ISIS sử dụng nhiều nhất để tuyển dụng hay tuyên truyền về tổ chức của mình. Khi chính phủ Mỹ đang nỗ lực để chiến đấu với ISIS bằng vũ lực, Anonymous được nhiều người quan tâm hơn và coi họ như tổ chức của công lý.

Tham khảo TheFreeThoughtProject

Rate this postRate this post