Quảng cáo Popup là gì? Những lưu ý khi sử dụng Popup trên website

Quảng cáo popup trên website đã không còn là điều xa lạ với nhiều chủ sở hữu website, việc sự popup trong kinh doanh thực tế đã mang lại hiệu quả khá cao. Điều quan trọng đó chính là chúng ta phải sử dụng một cách tự nhiên nhất tránh lạm dụng quá nhiều tạo ra sự khó chịu cho những người truy cập trang web. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về khái niệm về popup là gì, và những lưu ý quan trọng khi sử dụng popup trên website.

Vậy quảng cáo popup là gì?

Để thể hiểu popup là gì chúng tôi xin đưa ra ví dụ sau: “khi bạn truy cập vào một trang web và chưa đọc được nội dung trang web một sản phẩm quảng cáo được thiết kế đẹp mắt nhảy ra với khá nhiều ưu đãi khuyến mãi cho bạn” Vì vậy có thể hiểu được rằng popup là một dạng quảng cáo xuất hiện mỗi khi bạn truy cập trang web thường hay được biết đến là một dạng quảng cáo ăn theo.

Nội dung của quảng cáo thường được thiết kế khá đẹp mắt và hiển thị những điều cần quảng cáo ra một cách rõ nét và có thẩm mỹ cao. Khi bạn click chuột vào những mẩu quảng cáo đó thì sẽ được đưa đến trang web chủ đích của quảng cáo.

quảng cáo popup là gì

Quảng cáo popup khá hay và thông minh nhưng đối với một số trang web thì quá lạm dụng vào điều đó gây nên sự khó chịu cho người sử dụng internet vì khi mở bất cứ trang nào trong trang web quảng cáo popup sẽ nhảy ra vô hình chung mang lại sự bực dọc và khó chịu cho người sử dụng. Vậy thì quảng cáo popup thế nào thì mới mang lại hiệu quả, dưới đây chúng tôi xin chỉ ra những lưu ý khi sử dụng quảng cáo popup trên website.

Popup hiển thị trên điện thoại như thế nào?

Khi bạn dùng điện thoại truy cập vào các trang web sử dụng quảng cáo popup thì nội dung được quảng cáo cũng sẽ nhảy ra và chiếm hết màn hình điện thoại giống hoàn toàn với cơ chế hoạt động trên website. Vì vậy popup hoàn toàn có thể sử dụng cho máy tính và các dòng điện thoại thông minh, rất tiện lợi.

Những lưu ý khi sử dụng quảng cáo popup

 1. Tiêu đề rõ ràng và liên quan đến mục đích và sự quan tâm của khách hàng

  Điều đầu tiên khách hàng nhìn được vào thông tin quảng cáo của bạn chính là tiêu đề nội dung mà quảng cáo muốn truyền tải, nếu bạn không gây được sự chú ý của khách hàng thì nội dung còn lại của trang web cũng sẽ bị bỏ qua. Thông thường những quảng cáo popup hiệu quả thường sử dụng nội dung quảng cáo phù hợp với nhu cầu và sở thích của người truy cập internet, hãy đặt nội dung phù hợp nhất với đối tượng định truy cập vào website của bạn như vậy sự ăn theo sẽ hiệu quả hơn.
 2. Đặt ra tính khẩn cấp cho mẩu tin

  Điều thu hút khiến người tiêu dùng cảm thấy nội dung quảng cáo đang có giá trị đó chính là thời gian, hoặc giới hạn số lượng đăng ký mua hàng, khuyến mãi lớn như vậy sẽ làm cho mẩu tin truyền tải được nội dung khẩn cấp đến người tiêu dùng, làm cho tin quảng cáo trở nên hấp dẫn hơn trong mắt người đọc.
 3. Sử dụng trực quan sinh động thu hút khách hàng

  Có thể hiểu hình ảnh có tác động rất lớn trong các hình thức kinh doanh online, bởi sự sinh động và hấp dẫn đối với người đọc. Những hình ảnh càng có tính thẩm mỹ cao càng được nhiều người quan tâm. Sử dụng quảng cáo popup điều nên tránh nhất đó chính là cho quá nhiều chữ, với số lượng chữ áp đảo khách hàng sẽ rất chán nản với những tin quảng cáo. Trong giới kinh doanh online thường có câu “ít chữ nhưng chất” đúng như vậy chữ là để chúng ta nhấn mạnh vào điều quan trọng nhất, chỉ các hình ảnh mới có thể chuyển tải thông điệp của doanh nghiệp một cách nhanh chóng nhất.
 4. Quảng cáo popup được người tiêu dùng biết đến khá nhiều khi hiện nay truy cập 10 trang web thì có đến 8 trang web sử dụng popup. Có thể thấy được sự hiểu quá và tính phổ biến rộng rãi mà quảng cáo popup đã làm được trong những năm qua.
 5. Quảng cáo popup có thể sẽ gây khó chịu cho phần lớn người tiêu dùng nhưng mà popup cũng khá hữu ích gây thích thú cho người tiêu dùng.

Xem thêm : Hướng dẫn sử dụng Plugin tạo Popup cho website WordPress Popup Maker

Rate this post