Trong một thông báo được công bố vào tuần này, ngân hàng trung ương Tunisia đã dẹp tan những tin đồn vô căn cứ về việc trở thành ngân hàng trung ương đầu tiên phát hành tiền điện tử.

Ngân hàng Trung ương Tunisia hiện vẫn chưa hợp tác với bất cứ nhà cung cấp trong hay ngoài nước nào cho mục đích tạo ra đồng tiền điện tử riêng.

Tuy nhiên, ngân hàng thừa nhận vẫn đang xem xét đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), nhưng không có kế hoạch phát hành ngay lập tức E-Dinar như các bài báo đã đưa tin gần đây. Ngân hàng trung ương Tunisia cho biết đang nghiên cứu cơ hội và rủi ro vốn có trong lĩnh vực này, đặc biệt về an ninh mạng cũng như ổn định tài chính.

Tuần trước, hãng tin Tass của Nga đã đưa tin về sự hợp tác giữa Ngân hàng Trung ương Tunisia với Đại học Blockchain để phát triển và ra mắt một loại tiền kỹ thuật số. Tuy nhiên, Ngân hàng Trung ương đã đính chính rằng không có bất kỳ thông báo nào được đưa ra. Thay vào đó, đây chỉ là một dự án thử nghiệm CBDC tại FOREX – sự kiện do “một đơn vị độc lợp hợp tác cùng BCT” tổ chức.

Vào thứ tư vừa qua, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã phủ nhận tin đồn về việc đã phát hành tiền kỹ thuật số quốc gia.

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cho biết họ vẫn đang nghiên cứu và thử nghiệm đồng tiền kỹ thuật số riêng, do đó, các tin đồn về thời gian chính thức phát hành đồng tiền kỹ thuật số này đều không chính xác.

Coin68 tổng hợp