Nhà sáng lập Tron (TRX) Justin Sun xác nhận là một trong những nhà đầu tư đã mua lại sàn giao dịch tiền điện tử Poloniex từ công ty công nghệ tài chính Circle.

Trong một livestream trên kênh Twitter chính thức của Poloniex vào ngày 12/11, Justin Sun đã thừa nhận ông là một trong những nhà đầu tư đã mua lại sàn giao dịch này. Bên cạnh đó, ông lưu ý rằng sàn giao dịch Poloniex sẽ hoạt động độc lập với Tron Foundation.

Vào tháng 10, ông Sun đã bác bỏ các báo cáo chỉ ra việc ông đang lãnh đạo một nhóm đầu tư mua lại sàn giao dịch tiền điện tử Poloniex. Sau khi mua lại, Poloniex đã tách ra khỏi Circle như một công ty độc lập. Trong quá trình livestream, ông Sun tuyên bố rằng các nhà đầu tư mong muốn hỗ trợ Poloniex phát triển.

Theo nền tảng phân tích thị trường tiền điện tử Nomics, Poloniex là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ 11 về khối lượng giao dịch, xử lý 19,5 triệu USD trong 24 giờ tại thời điểm bài viết. Nền tảng này ước tính ít hơn 1% trong tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử là diễn ra trên sàn Poloniex.

Ông Sun cho biết rằng có thể những người mới sử dụng tiền điện tử chưa bao giờ nghe về sàn Poloniex, nhưng khoảng hai năm trước, đây là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất. Ông tuyên bố:

“Vậy nên Poloniex chắc chắn là một trong những sàn giao dịch lớn nhất.”

Tin tức đầu tư của ông Sun đến sau khi Tron được niêm yết

Sau tuyên bố Poloniex sẽ hoạt động độc lập với Tron Foundation, tin tức về việc đầu tư của ông Sun vào nền tảng này xuất hiện khi sàn Poloniex vừa niêm yết Tron. Như sàn giao dịch đã công bố vào ngày hôm qua, khách hàng có thể bắt đầu thực hiện các lệnh giới hạn cho các cặp TRX / Bitcoin (BTC), TRX / Tether (USDT) và TRX / USD Coin (USDC).

Theo dữ liệu từ Coin360, đồng coin này đã không nhận được tác động đáng kể từ tin tức và chỉ tăng 1,46% trong 24 giờ qua. Tron hiện giao dịch ở mức 0,009 USD tại thời điểm bài viết.

Theo Cointelegraph