Internet Explorer 8, 9 và 10 sẽ bị khai tử trong tuần tới

Sau khi Microsoft tung ra bản vá mới cho Windows vào tuần sau, toàn bộ các phiên bản Internet Explorer cũ đều sẽ bị khai tử.

Theo tuyên bố chính thức trên trang chủ của công ty, Microsoft cho biết các phiên bản Internet Explorer 8, 9 và 10 sẽ bị “khai tử” vào ngày thứ 3 sắp tới. Bản vá KB3123303 sẽ đi kèm thông báo yêu cầu người dùng các bản IE cũ phải cập nhật lên bản IE mới nhất (IE11). Bản vá này sẽ được cung cấp cho người dùng Windows 7 và Windows Server 2008 R2 hiện vẫn đang ở lại với các phiên bản IE cũ.

internet-explorer-8-9-va-10-se-bi-khai-tu-trong-tuan-toi

Đây có thể được coi là một tin mừng đối với các nhà phát triển web hiện vẫn đang “phải” hỗ trợ các bản Internet Explorer cũ. Sau khi bị khai tử, các trình duyệt này sẽ không còn được Microsoft hỗ trợ vá lỗ hổng bảo mật, buộc các doanh nghiệp phải thực hiện cập nhật lên các trình duyệt mới hơn.

Trước đây, các phiên bản Internet Explorer luôn bị ghét bỏ vì không tuân theo các tiêu chuẩn của nền web, buộc các lập trình viên phải tốn nhiều công sức và thời gian để giúp trang web của mình tương thích với trình duyệt của Microsoft.

internet-explorer-8-9-va-10-se-bi-khai-tu-trong-tuan-toi (1)
Edge sẽ là trình duyệt tương lai của Microsoft.

Phiên bản mới nhất của Internet Explorer (IE11) cũng sẽ là phiên bản IE cuối cùng được Microsoft hỗ trợ. Gã khổng lồ phần mềm hiện đang tích cực dịch chuyển người dùng sang Edge, trình duyệt “đỉnh” được ra mắt cùng Windows 10 trong năm ngoái. Điều này có nghĩa rằng Internet Explorer – cơn ác mộng của các nhà phát triển web cũng đã sắp kết thúc hoàn toàn, mở ra một chương mới cho cả Microsoft lẫn cộng đồng lập trình viên.

Theo ictnews

Rate this post