Cách ngăn chặn việc bị add vào nhóm vô tội vạ trên Facebook

Không chỉ thế bạn còn giấu được trạng thái “seen – đã xem” trong hội thoại chat. Tất cả là nhờ công cụ miễn phí do người Việt phát triển này.

Một buổi sáng thức dậy, bạn online Facebook và bỗng nhiên thấy mình bị thêm vào vô số group kiểu “Thà bị ế còn hơn để nó nghĩ mình là người thay thế” hay “FA còn hơn bị đá”,… Cách duy nhất là bạn phải lần lượt out từng group một hay “tàn bạo” hơn là hủy kết bạn với tài khoản bạn bè đã thêm mình vào group đó để tránh phiền phức sau này.

Giờ đây, vấn đề này được giải quyết vô cùng đơn giản với Facebook Protector – công cụ (add-on) dành cho các trình duyệt Chrome, Cốc Cốc, Yandex…, được cung cấp miễn phí tại LINK.

Add-on này không chỉ giúp bạn ngăn ngừa nạn lừa đảo trên Facebook mà còn giúp bạn không bị mời vào nhóm một cách vô tội vạ trên Facebook (Hướng dẫn xem bên dưới).

Thú vị hơn nữa, cha đẻ của Facebook Protector chính là anh Mạnh Tuấn (được biết đến nhiều hơn với nickname Juno_okyo) – trưởng nhóm J2TeaM, một nhóm các nhà nghiên cứu bảo mật và lập trình viên hoạt động tự do tại Việt Nam.

tai-ngay-cong-cu-nay-de-giup-ban-khong-bi-moi-vao-nhom-vo-toi-va-tren-facebook

Facebook Protector – extension “Made in VietNam”

tai-ngay-cong-cu-nay-de-giup-ban-khong-bi-moi-vao-nhom-vo-toi-va-tren-facebook (1)

Sau khi cài đặt thành công, add-on sẽ nằm ở góc phải trình duyệt

Là người có kinh nghiệm trong việc phân tích mã độc, bảo mật mạng xã hội, anh Mạnh Tuấn đã quyết định tạo ra Facebook Protector để góp phần vào việc chống lại những kẻ xấu muốn tấn công, chiếm đoạt tài khoản của bạn trên mạng xã hội lớn nhất hiện nay – Facebook.

Với phương thức phân tích động, extension này sẽ kiểm tra mọi trang web mà bạn truy cập, tìm kiếm các Form (biểu mẫu) đăng nhập và nhận diện xem chúng có trông giống như một Form đăng nhập của Facebook hay không. Nếu trang bạn đang truy cập giống như một trang đăng nhập Facebook nhưng tên máy chủ, tên miền không thuộc *.facebook.com thì extension sẽ lập tức chặn trang và hiển thị cảnh báo với bạn!

tai-ngay-cong-cu-nay-de-giup-ban-khong-bi-moi-vao-nhom-vo-toi-va-tren-facebook (2)

Những website giả mạo giao diện đăng nhập của Facebook đều sẽ bị “tóm cổ”

Ngoài ra, giống như đa số các tiện ích chặn trang web xấu khác, Facebook Protector cũng có một danh sách đen (blacklist) chứa các tên miền, trang web giả mạo, lừa đảo hoặc chứa mã độc. Khi bạn truy cập vào các trang nằm trong danh sách các trang web lừa đảo thì sẽ lập tức nhìn thấy cảnh báo từ extension.

tai-ngay-cong-cu-nay-de-giup-ban-khong-bi-moi-vao-nhom-vo-toi-va-tren-facebook (3)

Bên cạnh đó, 3 tính năng rất hữu ích cũng được tích hợp vào Facebook Protector là:

+ Ngăn không cho bạn bè thêm mình vào nhóm (Block group requests)

tai-ngay-cong-cu-nay-de-giup-ban-khong-bi-moi-vao-nhom-vo-toi-va-tren-facebook (4)

Với người dùng Facebook, extension “Made in VietNam” này thực sự rất hữu ích và tuyệt vời!

Theo GenK

Rate this postRate this post