Trong vòng 24h sau khi testnet của Cardano được triển khai, những người nắm giữ ADA đã stake hơn 5 tỷ ADA, trị giá tổng gần 195 triệu USD.

Hồi ngày 15/12, IOHK đã đăng một Tweet cho biết hơn 240 hồ staking đã hoạt động kể từ khi Shelly lên sóng, với khoảng 120 hồ staking hoạt động trong ngyaf đầu tiên. Theo lộ trình của Shelly, IOHK hiện đang tiến tới mục tiêu đạt được 1.000 hồ staking:

 “#Cộng_đồng_Cardano đã có nhiều nỗ lực đáng kể trong cuối tuần này, với hơn 240 hồ (đang cập nhật) đã sẵn sàng cho staking.”

Hodler ADA hiện đang trong đợi testnet Shelly của Cardano được triển khi, khi đó người dùng tham gia sẽ được nhận phần thưởng ADA, dự kiến và vào cuối kỳ testnet.

Đội ngũ IOHK cũng cung cấp cho những người tham gia testnet Shelly một công cụ tính phần thưởng, giúp họ tính được số lượng ước tính họ có thể nhận. Ví dụ, người dùng stake 100.000 ADA, có trị giá khoảng 3.600 USD, họ có thể nhận được khoảng 260 USD một năm. Mainnet của Shelly sẽ được đi vào hoạt động chính thứ vào đầu năm 2020, khi này, staking sẽ được triển khai rộng rãi cho mọi người dùng.

Staking trong thời gian gần đây là một trong những hình thức đầu tư vào crypto thịnh hành nhất trên mạng lưới blockchain cho những người tham gia vào thế giới crypto.

Cổng thanh toán Cardano chính thức hoạt động

Vào cuối tháng 11, Cardano Foundation đã ra mắt ADAPay, một cổng thanh toán dành cho các doanh nghiệp thương mại. Được phát triển trong mối quan hệ hợp tác với nền tảng fintech Coti, giải pháp thanah toán này cho phép các doanh nghiệp thanh toán “gần như tức thời” trực tiếp thông qua tài khoản ngân hàng của mình.

Theo Cointelegraph