Firefox chính thức ra mắt phiên bản 64-bit trên Windows

Phiên bản mới này sẽ giúp trình duyệt Firefox tận dụng được sức mạnh của các hệ thống máy tính mới ra mắt.

Trong khi Google và Microsoft đã cập nhật các trình duyệt của mình lên phiên bản 64-bit từ rất sớm, thì đến tận bây giờ Mozilla mới chính thức ra mắt phiên bản Firefox 64-bit cho Windows. Với phiên bản 64-bit này, trình duyệt Firefox sẽ có khả năng tận dụng tốt hơn sức mạnh phần cứng của các hệ thống máy tính mới ra mắt, giúp tiếp tục cạnh tranh với các đối thủ Chrome hay Edge.

firefox-chinh-thuc-ra-mat-phien-ban-64bit-tren-windows.png

Firefox 64-bit sẽ có thể chạy các ứng dụng web lớn.​

Mozilla cho biết phiên bản 64-bit sẽ không cải thiện nhiều về tốc độ, nhưng sẽ là một bước tiến lớn về bảo mật và khả năng chạy các ứng dụng web lớn như webgame. Một số tính năng mới được Mozilla mang lên phiên bản này là Private Browsing cho phép truy cập ẩn danh, cùng với tính năng tìm kiếm ngay trên thanh địa chỉ giống Google Chrome.

Phiên bản mới này cũng sẽ hỗ trợ tốt hơn các tính năng điều khiển bằng màn hình cảm ứng, tương thích với các thiết bị laptop lai tablet có màn hình cảm ứng.

Ngay bây giờ bạn có thể tải trình duyệt Firefox 64-bit này về máy tính của mình tại đây, hiện tại phiên bản này chỉ hỗ trợ hệ điều hành Windows và Linux.

Tham khảo: engadget
Rate this post