1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

PRTG network monitor 17.3.33.2753 Full - Phần mềm giám sát mạng

Thảo luận trong 'Windows Environment' bắt đầu bởi ExpertVN, 13/10/17.

Lượt xem: 10,930

 1. ExpertVN
  Offline

  ExpertVN Cu Ly Trưởng Thành viên BQT

  Tham gia:
  14/9/17
  Bài gửi:
  335
  Đã được thích:
  38
  Điểm thành tích:
  28
  Giới thiệu

  Một vài năm trước đây bạn có thể sử dụng PRTG Traffic Grapher của Paessler. PRTG Traffic Grapher là một tiện ích Windows đơn giản dùng để kiểm tra lưu lượng mạng theo đồ thị được thu thập bằng cách sử dụng SNMP, Netflow và các phương pháp khác. Paessler cũng cung cấp một phiên bản PRTG khác có tên gọi Network Monitor. Đây là phiên bản không cho phép kiểm tra hiệu suất và kết nối mạng nội bộ cho máy tính nội bộ của bạn nhưng kết nối và kiểm tra mạng cho toàn bộ doanh nghiệp. PRTG Network Monitor có thể thực hiện điều này thông qua khoảng 10 kiểu sensor khác nhau như SNMP, WMI, & Netflow. Nếu bạn muốn thấy được PRTG Network Monitor có thể giúp bạn kiểm tra máy tính Windows nội bộ và mạng Windows như thế nào, hãy thử sử dụng PRTG Network Monitor, version 7.

  PRTG là gì, bạn có thể download từ đâu và cách cài đặt như thế nào?

  Paessler là một công ty của Đức, sản phẩm chính của công ty là PRTG. Như đã được đề cập, có hai phiên bản của PRTG đó là Network Monitor và Traffic Grapher. Cả hai sản phẩm này đều có các phiên bản miễn phí và phiên bản thương mại. Phiên bản miễn phí bị giới hạn trong 10 sensor (các phiên bản thương mại cho dùng thử cũng tương tự). PRTG Network Monitor cho phép bạn thực hiện các hành động dưới đây:

  • Kiểm ta băng thông, hiệu suất sử dụng, uptime và khả năng sẵn có
  • Vấn đề báo cáo và cảnh báo
  • Giao diện web
  Network Monitor hỗ trợ việc kiểm tra các mạng lên đến 30.000 sensor và có thể báo cáo về tình hình các kết nối có hội tụ SLA hay không.

  Các thiết bị Windows có thể được kiểm tra bằng SNMP, ping và WMI. Trong khi đó với các thiết bị non-Windows, bạn có thể kiểm tra chúng bằng việc sniffing (tạm dịch là kiểm tra) các gói dữ liệu, NetFlow (cho các thiết bị Cisco), SMTP (cho các máy chủ email), HTTP (cho các máy chủ web) và một số công nghệ kiểm tra khác.

  Bạn hãy download 27MB phần mềm PRTG Networking Monitor miễn phí và bắt đầu cài đặt của mình.

  PRTG1.jpg
  Hình 1: Bắt đầu cài đặt PRTG​
  Bạn có thể chọn cài đặt Core Server hoặc Remote Probe theo ý định của mình.

  PRTG2.jpg
  Hình 2: Chọn cài đặt - Server hoặc Remote Probe​
  Trong thử nghiệm trong bài, chúng tôi đã chọn để sử dụng phiên bản miễn phí.

  PRTG3.jpg
  Hình 3: Cài đặt phiên bản miễn phí (Free Edition)​
  PRTG Network Monitor sẽ cài đặt một máy chủ web và cơ sở dữ liệu. Như những gì có thể thấy trong hình 4, bạn sẽ cần phải chọn username, password, địa chỉ email quản trị của mình, giao diện để máy chủ PRTG web server sẽ chạy trên đó và số cổng. Cũng cần phải đặt tên cho máy chủ của bạn. Trong trường hợp thử nghiệm, chúng tôi đã chọn giao diện host nội bộ và sử dụng cổng 81.

  PRTG4.jpg
  Hình 4: Các thiết lập Network Monitor cần thiết​
  Sau đó, PRTG sẽ được cài đặt.

  Sử dụng PRTG Network Monitor

  Đăng nhập vào PRTG Network Monitor bằng cách sử dụng trình duyệt web , nhập vào địa chỉ IP và số cổng cụ thể trong quá trình cài đặt.

  PRTG5.jpg
  Hình 5: Đăng nhập PRTG​
  Thứ đầu tiên mà bạn cần thực hiện đó là bổ sung thêm các thiết bị mạng vào PRTG. Cách đơn giản nhất để thực hiện điều đó là sử dụng tính năng Auto Discovery.

  PRTG6.jpg
  Hình 6: Chạy AutoDiscovery​
  PRTG sẽ tìm ra các thiết bị trên mạng của bạn và bắt đầu thu thập các thống kê về chúng. Phụ thuộc vào kiểu thiết bị, bạn có thể hoặc không thể thực hiện các công việc mở rộng để cung cấp các chuỗi SNMP mang tính cộng đồng, Windows username & password cho WMI hoặc các tiêu chuẩn cụ thể khác để có được một thống kê chi tiết hơn.

  PRTG7.jpg
  Hình 7​
  Lưu ý rằng trong hình 7 ở trên, 12 thiết bị mạng khác nhau được phát hiện một cách tự động và được đưa vào PRTG. Thậm chí không có cấu hình, các thiết bị khác cũng đang được kiểm tra theo nhiều cách khác nhau, dựa vào các khả năng của chúng. Cho ví dụ, một số thiết bị chỉ được kiểm tra bằng cách sử dụng phương pháp ping. Các thiết bị khác được kiểm tra bởi phương pháp ping http, nếu chúng có một giao diện web. Host nội bộ trong thử nghiệm của chúng tôi được kiểm tra bằng cách sử dụng pingdiskspace, memory, pagefile, processor networking. Cuối cùng, HP printer thử nghiệm cũng được kiểm tra bằng ping, http, thậm chsi cả số trang đã in pages printed.

  PRTG Network Monitor có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề với kết nối mạng như thế nào?

  Đây là 5 cách PRTG Network Monitor có thể giúp bạn giải quyết được các vấn đề trong kết nối mạng Windows:

  1. Kiểm tra CPU, bộ nhớ, trang nhớ và hiệu suất mạng nội bộ và từ xa

  Như một Windows Network Administrator, bạn sẽ thích kiểm tra tất cả các vấn đề ở đây, cả nội bộ và từ xa, vì nếu có một vấn đề nào đó diễn ra trên một thôi thì bạn sẽ phải gánh chịu hiệu suất hệ thống nội bộ nghèo nàn hoặc hiệu suất nghèo nàn trên toàn bộ cơ sở hạ tầng Windows.

  Trong hình 8 bên dưới, bạn sẽ thấy hiệu suất CPU cho máy trạm Vista nội bộ qua hai ngày (cho cả hai lõi CPU). Từ đây, chúng ta có thể kết luận trong trường hợp này, CPU thử nghiệm không gặp phải hiện tượng nghẽn cỗ chai khi sử dụng tối đa là 62%.

  PRTG8.jpg
  Hình 8: Hiệu suất CPU cho hệ thống nội bộ thử nghiệm sau hai ngày.​
  Bạn có thể tạo cùng kiểu biểu đồ đó để hiển thị % không gian đĩa, bộ nhớ,… còn trống. Biểu đồ có thể được hiển thị theo thời gian thực, trong vòng 2 ngày, một tháng hoặc thậm chí trong khoảng thời gian 1 năm. Như đã đề cập trong phần 4, chúng ta có thể cấu hình các cảnh báo dựa trên những chứng chỉ gì mình chọn.

  Rõ ràng, đây là một ví dụ về hệ thống nội bộ trong thử nghiệm, bạn có thể kiểm tra bất cứ hệ thống Windows nào có thể truy cập đến, cũng như hệ thống non-Windows ( giống như các router Cisco, VMware servers,…)

  2. Kiểm tra các thống khác như dung lượng đĩa trống, các processes, services, hay các bản ghi sự kiện

  Như những gì thể hiện trong hình 9 bên dưới, chúng ta có thể bổ sung thêm các kiểu sensor khác. Trong thử nghiệm, chúng tôi đã tạo một vòng tròn màu đỏ khoanh vùng quan trọng với các quản trị viên mạng. Chúng là Windows Services, Processes, Files, Event Log Entries, và các thành phần dữ liệu Windows sống còn khác.

  Bạn cũng có thể kiểm tra các kiểu cơ sở hạ tầng của mình như VMware ESX Servers, máy chủ web, máy chủ mail, các thiết bị mạng , SQL servers, máy chủ file và thậm chí cả các máy in.

  PRTG9.jpg
  Hình 9: Bổ sung thêm kiểu sensor khác​
  3. Xem tất cả các thiết bị mạng trên biểu đồ

  PRTG Network Monitor có thể được sử dụng để sắp xếp và phân loại các thiết bị mạng của bạn theo một cách quan sát nào đó (hoặc nhóm). Như vậy, trong biểu đồ, bạn sẽ thấy được các báo cảnh, chỉ số lưu lượng, tải của CPU và thời gian đáp trả cho tất cả các thiết bị.

  PRTG10.jpg
  Hình 10: Tất cả các thiết bị trong mạng trên biểu đồ​

  4. Được báo cảnh bằng email hoặc SMS

  Cấu hình các cảnh báo email và SMS với nhiều kiểu trigger khác nhau. Trong hình 11, bạn có thể thấy trạng thái, tốc độ, phân vùng, ngưỡng và thay đổi trigger thông báo.

  PRTG11.jpg
  Hình 11: Tạo các Trigger thông báo​


  5. Kiểm tra các ứng dụng và các máy chủ trên các mạng như SMTP, HTTP, VMware,…

  Thêm vào đó, PRTG Network Monitor không chỉ là một công cụ cho Windows mà nó còn là một bộ kiểm tra mạng có thể phục vụ toàn bộ cho cơ sở hạ tầng của bạn, hỗ trợ tất cả các kiểu thiết bị.

  Như đã đề cập trước, PRTG Network Monitor hiện được cung cấp dưới dạng phiên bản miễn phí và phiên bản thương mại. Và cuối cùng, một lý do nữa cho việc sử dụng PRTG Network Monitor là nó có thể kiểm tra khả năng tương thích của iPhone (xem trong hình 12).

  PRTG12.jpg
  Hình 12: PRTG Network Monitor đang kiểm tra iPhone​
  Kết luận

  Trong bài này, chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn cách download, cài đặt và sử dụng tiện ích miễn phí PRTG Network Monitor để kiểm tra và khắc phục sự cố các vấn đề kết nối mạng trong Windows. Bên cạnh đó PRTG có thể giúp bạn không chỉ kiểm tra được máy tính nội bộ và còn cả các máy chủ cơ sở hạ tầng và toàn bộ mạng của bạn.


  Password giải nén : expertvn.com

  Cập nhật phiên bản 17.3.33.2753

  Password giải nén :
  Mã:
  www.digiboy.ir
  Hướng dẫn Crack !

  1/ Thêm nội dung vào file hosts (C:\Windows\System32\drivers\etc\hosts)
  Mã:
  0.0.0.0 activation.paessler.com
  0.0.0.0 activation.paessler.ag
  0.0.0.0 activation.paessler.eu
  0.0.0.0 activation1.paessler.com
  0.0.0.0 activation1.paessler.ag
  0.0.0.0 activation1.paessler.eu
  0.0.0.0 autoupdate.paessler.com
  0.0.0.0 autoupdate.paessler.ag
  0.0.0.0 autoupdate.paessler.eu
  0.0.0.0 updatecheck.paessler.com
  0.0.0.0 updatecheck.paessler.ag
  0.0.0.0 updatecheck.paessler.eu
  0.0.0.0 api.prtgcloud.com
  0.0.0.0 api.prtgcloud.ag
  0.0.0.0 api.prtgcloud.eu
  0.0.0.0 prtgicons.paessler.com
  0.0.0.0 prtgicons.paessler.ag
  0.0.0.0 prtgicons.paessler.eu
  2/ Chép các file DLL đã Crack vào (C:\Program Files (x86)\PRTG Network Monitor\64 bit)
  Lưu ý : tùy theo phiên bản windows bạn đang sử dụng mà đường dẫn thay đổi

  3/ Chạy file .reg để tiến hành đăng ký license
  Lưu ý : tùy theo phiên bản windows bạn đang sử dụng chạy file cho phù hợp (x64 hoặc x86)

  4/ Chạy ứng dụng và sử dụng

   
  Bài viết mới
  Chỉnh sửa cuối: 29/8/19
 2. Đang tải...

  Cùng Chuyên Mục - PRTG network monitor Diễn đàn Ngày
  iNet Network Scanner – Xem tất cả các thông tin của mạng bạn đang kết nối App & Game 6/3/19

 3. Phuong Huynh
  Online

  Phuong Huynh Guest

  Bạn ơi bạn có thể share lên cho mọi người pass giải nén file được ko. Thanks
   
 4. Chủ Thớt
  Chủ Thớt
  ExpertVN
  Offline

  ExpertVN Cu Ly Trưởng Thành viên BQT

  Tham gia:
  14/9/17
  Bài gửi:
  335
  Đã được thích:
  38
  Điểm thành tích:
  28
  đã update lại nội dung bạn nhé
   
 5. Phuong Huynh
  Online

  Phuong Huynh Guest

  Thanks anh e đã giải nén được rồi. Có file hướng dẫn chi tiết nữa quá tuyệt vời....:):):)
   
 6. tam
  Online

  tam Guest

  hi bạn Expert VN, bạn có thể hướng dẫn mình crack phần mềm này được không ? thanks.
   
 7. Chủ Thớt
  Chủ Thớt
  ExpertVN
  Offline

  ExpertVN Cu Ly Trưởng Thành viên BQT

  Tham gia:
  14/9/17
  Bài gửi:
  335
  Đã được thích:
  38
  Điểm thành tích:
  28
  Chép 2 folders trong thư mục crack vào nơi cài đặt đúng với tên folder của mdeamon (nhớ tắt mdeamon trước khi chép đè)
  Mở keygen, tạo key rồi bật phần mềm nhập key vào là xong !
   
  tam thích bài này.
 8. tam
  Online

  tam Guest

  cảm ơn bạn. Để mình thử xem được không.
   
 9. tam
  Online

  tam Guest

  Bạn ơi, ko có mdeamon mà bạn. Thư mục PRRG phải không ?
   
 10. tam
  Online

  tam Guest

  bạn có thể teamview support giúp mình không? :)
   
 11. Chủ Thớt
  Chủ Thớt
  ExpertVN
  Offline

  ExpertVN Cu Ly Trưởng Thành viên BQT

  Tham gia:
  14/9/17
  Bài gửi:
  335
  Đã được thích:
  38
  Điểm thành tích:
  28
  Hi bạn, mình nhầm soft, bạn tìm folder cài đặt của PRTG, chép đè folder Corporate Country vào thư mục cài đặt, sau đó chạy file .reg tùy theo OS bạn đang dùng là gì là OK nhé !
   
 12. Chủ Thớt
  Chủ Thớt
  ExpertVN
  Offline

  ExpertVN Cu Ly Trưởng Thành viên BQT

  Tham gia:
  14/9/17
  Bài gửi:
  335
  Đã được thích:
  38
  Điểm thành tích:
  28
  Update phiên bản 17.3.33.2753
   
 13. tam
  Online

  tam Guest

  Không được bạn ơi, bạn làm thử xem được không ? được thì bạn gửi video trên youtube thì tốt quá. hic.
   
 14. tam
  Online

  tam Guest

  bạn crack được chưa ?
   
 15. Damon
  Online

  Damon Guest

  cho mình hỏi có ai crack được chưa vậy? mình không kiếm thấy thư mục Corporate Country trong prtg.

  có 2 file version.dll và x64.reg thì giờ mình copy vào đâu vậy ?
   
 16. Chủ Thớt
  Chủ Thớt
  ExpertVN
  Offline

  ExpertVN Cu Ly Trưởng Thành viên BQT

  Tham gia:
  14/9/17
  Bài gửi:
  335
  Đã được thích:
  38
  Điểm thành tích:
  28
  Nếu là máy 64bit thì path để crack là : C:\Program Files (x86)\PRTG Network Monitor\64 bit chép đè version.dll vào, còn file reg chỉ cần click đúp và chạy nó là xong !
   
 17. tam
  Online

  tam Guest

  bạn gửi mail qua thanhtam788@gmail.com. Mình gửi file hướng dẫn mình tự làm cho, chứ làm theo file nước ngoài ko rõ ràng, khó lắm.
   
  ExpertVN thích bài này.
 18. tam
  Online

  tam Guest

  file hướng dẫn của mình đây. bạn làm theo, cần gì liên hệ qua số 0908280788, buổi tối mình có thể giúp được bạn nha.
   
  ExpertVN thích bài này.
 19. Damon
  Online

  Damon Guest

  Mình đã copy file version.dll vàoC:\Program Files (x86)\PRTG Network Monitor\64 bit, sau đó chạy file x64.reg nhưng check lisense vẫn báo trail.

  Note: Sau khi cai dat trong thu muc C:\Program Files (x86)\PRTG Network Monitor\64 bit, cua minh hok co file version.dll
   
 20. Thanh nguyen
  Offline

  Thanh nguyen Trẻ thơ

  Tham gia:
  5/7/18
  Bài gửi:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Đã làm theo hướng dẫn nhưng vẫn chưa crack được.
   
 21. ivanst
  Offline

  ivanst Trẻ thơ

  Tham gia:
  2/8/18
  Bài gửi:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Bạn ơi có update lên bản 18 được không nhỉ.
   

Chia sẻ trang này