1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Giới thiệu những dịch vụ VPS giá rẻ tốt nhất

Thảo luận trong 'Thảo luận về Hosting - VPS - Server' bắt đầu bởi ExpertVN, 25/9/17.

Lượt xem: 478

 1. ExpertVN
  Offline

  ExpertVN Cu Ly Trưởng Thành viên BQT

  Tham gia:
  14/9/17
  Bài gửi:
  335
  Đã được thích:
  38
  Điểm thành tích:
  28
  Hiện tại nhu cầu sử dụng VPS (máy chủ) của mỗi chúng ta đều tăng cao, khi mà công nghệ đã trở nên tốt hơn, dịch vụ và cơ sở hạ tầng cũng ngon hơn, giá thành lại rẻ thì chẳng dại gì mà chúng ta còn sử dụng hosting nữa đúng không?

  Cá nhân tôi cũng đã sử dụng VPS giá rẻ nhiều năm, đã từng sử dụng qua rất nhiều các dịch vụ khác nhau, cũ mới đều có đủ cả. Nắm bắt được những khó khăn trong quá trình lựa chọn VPS để sử dụng của những bạn mới học cách sử dụng hoặc thậm chí là những bạn đã sử dụng lâu năm nhưng cũng chẳng có thời gian mà dùng thử các dịch vụ khác nhau để xem chất lượng của họ có thực sự tốt không nên tôi sẽ viết bài chia sẻ này nhằm mục đích giới thiệu tới các bạn những dịch vụ VPS trong và ngoài nước mà tôi cho là tốt nhất kèm theo những đánh giá cụ thể thực tế của tôi nhằm mục đích giúp các bạn đưa ra sự lựa chọn cuối cùng.

  Nếu bạn còn chưa hiểu VPS là gì? Vậy hãy tham khảo khái niệm trên từ điển Wikipedia.

  Và tiêu chí chúng ta đặt ra cho bài viết tổng hợp đánh giá này là các dịch vụ giá rẻ, chạy ổn định và trên hết là hỗ trợ cực kỳ tuyệt vời.

  Xem thêm bài viết kinh nghiệm lựa chọn Máy Chủ (VPS) cho Website bán hàng để rõ hơn về nhu cầu sử dụng của bạn.

  VPS-GIA-RE-2017.jpg
  VPS giá rẻ 2017 ^^!

  Lựa chọn VPS giá rẻ trong nước.
  Trong nước thì có lẽ tôi đã sử dụng qua hầu hết các dịch vụ, hầu như chẳng có ông nào ổn định cả, các bạn cứ thử nghĩ cơ sở hạ tầng ở Việt Nam đầu tư lớn rất tốn kém chi phí, cho nên hầu hết tất cả các nhà cung cấp cũng chỉ lấy máy chủ hoặc thuê nơi đặt máy chủ ở mấy trung tâm dữ liệu lớn mà thôi, ăn nhau ở khâu cam kết phần cứng cũng như hình thức hỗ trợ có tốt hay không.

  Tuy nhiên với những website mà đa phần là phục vụ lưu lượng truy cập từ Việt Nam thì bắt buộc chúng ta phải sử dụng VPS Việt Nam để có được tốc độ truyền tải tốt nhất, ổn định nhất.

  Ở trong phần VPS Server trong nước này tôi tạm thời chỉ có thể nêu ra 2 cái tên trong số những dịch vụ mà tôi dùng và cảm thấy ưng ý nhất mà thôi.

  1, HostVN.
  Cái tên này hầu như đã quá quen thuộc với các bạn sử dụng thường xuyên rồi cá nhân tôi đã sử dụng dịch vụ của HostVN cũng đã được 2 năm từ hosting, vps tới tên miền. Chất lượng của họ tôi đánh giá rất cao. VPS hầu như Uptime đúng như cam kết và dịch vụ hỗ trợ thì vô cùng tuyệt vời.

  vps-gia-re-hostvn.png  Tôi dùng khá nhiều dịch vụ bên này

  vps-gia-re-hostvn-01.png

  Và đương nhiên là tôi rất hay đòi hỏi sự hỗ trợ từ nhà cung cấp

  Hiện tại đã có sự lựa chọn ổ cứng SSD và sử dụng công nghệ lưu trữ CEPH. Ngoài ra tại HostVN cũng cung cấp dịch vụ CDN với chất lượng rất tốt mà tôi đã từng nói tới tại bài viết CDN Việt Nam.

  Hiện tại Website mà tôi đang chạy tại VPS này cũng không có quá nhiều traffic và cũng do tôi tối ưu cực kỳ nhẹ nên chưa biết sức chịu đựng của máy chủ bên này thế nào. Nhưng sau quá trình chạy liên tục 6 tháng tôi chưa nhận thấy bất cứ trục trặc nào khác. Điều tuyệt vời hơn nữa là mỗi khi HostVN tiến hành bảo trì đều có thông báo vô cùng rõ ràng trên website của họ và qua email người dùng. Điều này khiến tôi cảm thấy an tâm rất nhiều và quyết định lựa chọn HostVN là một trong những nhà cung cấp tốt nhất mà tôi sử dụng.

  Hiện tại HOSTVN cũng đã có thay đổi mới về chính sách giá sản phẩm VPS, so ra cũng ngang ngang với mặt bằng chung của các nhà cung cấp khác

  Screenshot at Sep 25 00-31-02.png

  Giá khá tốt so với nhà cung cấp khác

  Giá của gói dịch vụ thấp nhất là 125.000đ/ tháng và hỗ trợ cả 2 loại ổ cứng là SSD và CPU, tuy nhiên nếu với dung lượng ngang nhau và giá như nhau thì mình nghĩ ít ai chọn loại ổ SSD, chưa hiểu ý đồ của họ là gì, còn mình thì vẫn sử dụng ổ SSD và đến tận bây giờ vẫn hoạt động tốt, không gặp vấn đề gì nổi bật từ khâu chăm sóc khách hàng đến hỗ trợ kỹ thuật, tuy nhiên đôi khi hệ thống cũng tèo vài lần có vẻ như do bị DDoS, mà vấn đề này thì mình nghĩ nhà cung cấp loại hình dịch vụ này cũng sẽ có lúc bị, tuy nhiên quan trọng nhất là thời gian khắc phục sự cố và có thông báo minh bạch, khoản này thì mình thích :)

  Truy cập trang chủ HostVN

  2, Hosting Việt.
  Một trong những nhà cung cấp tôi cho là đáng dùng nhất với tất cả những tiêu chí mà tôi đã đề ra. Vì sao tôi lại nói như vậy ư? Tôi sẽ giải thích ngay phần sau đây.

  Tôi đã sử dụng dịch vụ của Hosting Việt một thời gian khá dài, chính xác là dùng gián tiếp qua một công ty cũ Du Lịch Đại Việt. Tôi đánh giá cao nhà cung cấp này với các ưu điểm sau:

  • Giá tốt, bạn có thể lựa chọn rất nhiều gói máy chủ khác nhau tại Hosting Việt với chi phí cực kỳ vừa túi tiền.
  • Cam kết 100% sử dụng ổ SSD để lưu trữ cho hiệu suất hoạt động cực kỳ nhanh.
  • Cam kết sử dụng RAM vật lý 100% và cung cấp RAM SWAP không giới hạn, và nếu tôi không nhầm thì RAM SWAP không bị tính kèm vào tổng dung lượng VPS của bạn.
  • Cam kết dùng CPU riêng, không chia sẻ CPU với các máy chủ khác, điều này sẽ đảm bảo hơn về tốc độ sử dụng VPS của bạn, không bị tình trạng treo VPS trong quá trình sử dụng.
  • Máy chủ đặt tại các Datacenter lớn tại Việt Nam như VDC, Viettel và FPT.
  • Ảo hóa với công nghệ KVM, công nghệ ảo hỏa được sử dụng phổ biến trên thế giới hiện tại.
  • Miễn phí License Driect Admin cho VPS với giá thành 500.000đ/ Tháng trở lên, tuy nhiên thường thì tôi không dùng Driect Admin nên chẳng quan tâm cái này lắm.
  • Và trên hết là hỗ trợ cực kỳ tốt, mọi vấn đề về phần quản trị VPS, dữ liệu hay những lỗi mắc phải kỹ thuật bên này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiệt tình, kể cả phần thanh toán, nếu bạn có uy tín một chút có thể mua VPS và thanh toán chậm thoải mái, bên bán hàng rất là linh động.
  Hiện tại thì tôi đang sử dụng khá nhiều VPS giá rẻ bên này với các website khác nhau, từ tin tức, web truyện cho tới website bán hàng. Tôi có thể giới thiệu một vài website của tôi như sau.

  • www.naciholidays.vn Website giới thiệu và bán lẻ tour du lịch Âu, Úc, Mỹ chạy .NET và sử dụng VPS Windows của Hosting Việt.
  • www.remcuatot.com.vn Website bán rèm cửa. Chạy với mã nguồn WordPress.
  • Và một số website khác đang trong quá trình xây dựng, tôi sẽ cập nhật trong thời gian tới sau khi đã hoàn thành.
  Với khoảng 107 người online 1 lúc tôi tốn rất ít RAM máy chủ sau khi đã tối ưu các kiểu, việc tối ưu VPS sao cho tốt nhất tôi sẽ có những bài viết hướng dẫn sau, hoặc các bạn có thể liên hệ với tôi trả phí và tôi sẽ tối ưu VPS cho bạn.

  vps-gia-re-hosting-viet-01.png
  Tính cho tới hiện tại thì con số này đã hơn 300 rồi, đây chỉ là cái ảnh cũ từ đợt trước chụp

  vps-gia-re-hosting-viet.png
  Cũng chẳng tốn là bao nhiêu RAM với CPU

  Truy cập ngay Hosting Việt

  Lựa chọn VPS giá rẻ nước ngoài.
  Nếu bạn làm Website để phục vụ lưu lượng truy cập từ nước ngoài thì việc sử dụng VPS nước ngoài là điều cần thiết, các nhà cung cấp VPS nước ngoài thì rất nhiều, nổi bật trong số đó cũng có rất nhiều nhưng về cơ bản tôi cảm thấy những cái tên sau đây mới là tốt nhất.


  1, Vultr.
  Đây có thể coi là nhà cung cấp VPS nước ngoài tốt nhất trong phân khúc giá rẻ, tính tiền theo giờ sử dụng và gói rẻ nhất của dịch vụ này là 2.5$/ Tháng. Những gói còn lại một số còn đắt hơn so với thị trường chung. Thế nhưng chúng ta nên chú ý đến chất lượng của dịch vụ này như sau:

  • Cho tạo vô hạn VPS, chỉ cần bạn có đủ tiền.
  • 100% sử dụng ổ SSD.
  • CPU rất khỏe, dù tôi không biết bên Vultr này họ cung cấp CPU cho VPS kiểu gì thế nhưng bản thân sử dụng và trải nhiệm tôi thấy dù dùng quá hạn mức CPU liên tục VPS vẫn chạy tốt mà không có hiện tượng giật lag.
  • Đối với gói 5$ bạn sẽ được cung cấp 1Gb RAM thay vì chỉ có 512mb RAM như các nhà cung cấp khác, đây là điều khá tốt cho những bạn dùng vượt ngưỡng 512mb RAM mà vẫn muốn giữ nguyên số tiền mà mình chi ra hàng tháng.
  • Hỗ trợ nhiều Local khác nhau, từ Châu Âu, Mỹ, Châu Á. Rất thích hợp cho những bạn phát triển nhiều website ở nhiều địa điểm khác nhau.
  • Hệ thống hỗ trợ rất tốt, Support hầu như sẽ trả lời Ticket của bạn ngay nhưng bạn phải sử dụng tiếng anh, tôi thì hay chơi google dịch và họ vẫn hiểu.
  • Chức năng Snapshots tại Vultr được miễn phí, họ chưa lấy phí cho chức năng này như những nhà cung cấp khác.
  • Tặng thêm 50Gb dung lượng ổ cứng nếu bạn sử dụng VPS tại các Local NY, NJ.
  • Có thêm chức năng cài hệ điều hành bằng ISO riêng, chức năng này thực sự tốt với những ai muốn custom hệ điều hành của riêng bạn để tiện quản trị, bảo mật và nhiều thứ khác, cá nhân tôi hay dùng chức năng này để cài Windows trên gói 5$ sử dụng chạy tools.
  • Luôn có khuyến mại.
  Với những ưu điểm kể trên Vultr xứng đáng là nhà cung cấp VPS nước ngoài hàng đầu trong phân khúc giá rẻ mà bạn nên sử dụng. Cá nhân tôi hiện tại đã sử dụng khá nhiều VPS bên này để xây dựng hệ thống vệ tinh tối ưu cho SEO. Và cũng cấu hình rất nhiều VPS Windows để cắm Tools.

  Một số website tôi đang sử dụng Vultr:

  vps-gia-re-vultr.png
  Số lượng VPS tôi dùng bên này cũng lên tới 30 cái rồi

  Hiện tại Vultr luôn có các khuyến mại dành cho những tài khoản thành viên đăng ký mới. Tôi sẽ liên tục cập nhật các khuyến mại mới nhất của Vultr ngay tại bài viết này. Các bạn có thể truy cập để nhận tin tức thường xuyên.

  • Cập nhật mới – Nhận ngay 20$ trong tài khoản khi đăng ký tài khoản mới tại Vultr. Chương trình chỉ có thời gian nhất định, truy cập vào link bên dưới để nhận được 20$ sau khi đăng ký.
  Bạn có thể xem thêm bài viết những lưu ý khi sử dụng dịch vụ tại Vultrđể đảm bảo dùng đúng cách, chơi đúng luật của họ.

  2, Digital Ocean.
  Dịch vụ thứ 2 mà tôi muốn nhắc đến là cái tên vô cùng quen thuộc với bất cứ một bạn nào đã quen sử dụng server. Đó chính là Digital Ocean, đây cũng chính là dịch vụ tôi sử dụng lâu nhất từ trước tới nay.

  Những ưu điểm mà Digital Ocean có được như sau:

  • Cũng thuộc phân khúc giá rẻ nên Digital Ocean có khá nhiều lựa chọn cho người dùng với mức giá dao động từ 5$ tới 10$ là bạn đã có một VPS để chạy khá nhiều website với lượng traffic vừa phải rồi.
  • Hỗ trợ nhiều Local khác nhau từ Âu, Mỹ đến Á tuy nhiên vẫn không nhiều bằng Vultr được.
  • Hỗ trợ rất nhanh với Ticket.
  • Và các tính năng còn lại hầu hết là giống với Vultr.
  Với những ưu điểm trên tại sao lại không chọn luôn Vultr dùng cho nhanh nhỉ? Nhiều bạn sẽ nghĩ vậy đúng không? Tuy nhiên theo cá nhân tôi cho thấy Digital Ocean dùng để chạy Website vẫn ổn định hơn cả, thích hợp cho bất cứ bạn nào muốn website của mình được chạy ổn định, tôi thi thoảng vẫn gặp trục trặc với Vultr nhưng Digital Ocean thì không thấy có bao giờ cả.

  Hiện tại tôi đang sử dụng 2 VPS tại DO cho Website www.indochina.com.de của mình. Một cái chứa website chính và một cái dùng để xây dựng hệ thống vệ tinh khoảng 80 website.

  vps-gia-re-digital-ocean.png
  Dùng không biết bao nhiêu website trên VPS

  Khi đăng ký tài khoản mới bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi từ Digital Ocean.

  3, GreenCloud VPS.
  Một dịch vụ mua VPS chạy tools cực sướng mà tôi đã sử dụng suốt 2 năm nay với nhiều gói khác nhau. Sở dĩ tôi lựa chọn nhà cung cấp này là vì những lý do sau đây.

  • Cung cấp nhiều gói VPS khác nhau với các máy chủ đặt tại Châu Âu, Châu Mỹ và cả Việt Nam.
  • Giá chưa phải là rẻ nhất nhưng lại đi cùng với chất lượng rất là tốt với lại luôn có mã khuyến mại giảm giá.
  • VPS chạy rất trâu, tôi dùng cắm tools cả năm mà chưa bao giờ xảy ra bất cứ vấn đề gì cả.
  • Hỗ trợ người Việt Nam nên là bạn gửi tin nhắn bằng tiếng việt hoàn toàn được.
  • Hỗ trợ rất nhiều dạng VPS Window cũng như Linux khác nhau.
  Nếu bạn nào thường xuyên theo dõi Blog của tôi thì sẽ thấy tôi nhắc đến GreenCloud VPS rất nhiều rồi nên ở bài này tôi sẽ không nói đến nhiều nữa. Các bạn có thể tham khảo các bài viết sau đây để biết thêm nhé.

  Ngoài các dịch vụ này có thể sử dụng VPS ở các dịch vụ khác không?
  Điều này là hoàn toàn có thể nhé các bạn, trong bài viết này tôi chỉ nêu ra các dịch vụ do tôi trải nhiệm và sử dụng sau một thời gian dài học tập và nghiên cứu. Bài viết này sẽ giúp các bạn cân nhắc và lựa chọn một VPS giá rẻ, chạy ổn định tiết kiệm công sức và thời gian của các bạn.

   
  Chỉnh sửa cuối: 25/9/17
  Lê Dương and Nguyễn Nghệ like this.
 2. Đang tải...


 3. bocua
  Offline

  bocua Trẻ thơ

  Tham gia:
  26/6/19
  Bài gửi:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nói về rẻ thì giờ OVH mình nghĩ là rẻ nhất rồi. Location Sing cho anh em VN hoặc US nếu làm site nước ngoài chỉ có 3.5$ 1 tháng. Tội gì mà đi mua mấy nhà cung cấp khác nhở.

  [​IMG]
   
 4. Chủ Thớt
  Chủ Thớt
  ExpertVN
  Offline

  ExpertVN Cu Ly Trưởng Thành viên BQT

  Tham gia:
  14/9/17
  Bài gửi:
  335
  Đã được thích:
  38
  Điểm thành tích:
  28
  OVH thì đúng là bá nhất rồi, tuy nhiên vẫn rất lo ngại vụ đứt cáp thì VN thường xuyên tèo :(
   

Chia sẻ trang này