Home BitCoin Cuộc đấu tranh giữa bên mua và bên bán để kiểm soát...

Cuộc đấu tranh giữa bên mua và bên bán để kiểm soát Bitcoin.

32055
0
- Advertisement -

Bitcoin đã cố gắng ổn định ở quanh mức 11.500 USD sau khi phải đối mặt với đợt bán tháo mạnh vào ngày hôm qua vì không thể đột phá khu vực 12.000 USD.Đợt bán tháo diễn ra do

những nỗ lực vượt qua mức 12.000 USD của Bitcoin liên tục thất bại, báo hiệu rằng người mua hiện không có đủ sức mạnh để đẩy tiền điện tử vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng này, đồng thời có thể chỉ ra khả năng cần thêm một đà sụt giảm đáng kể nữa trước khi BTC tiếp tục tăng giá.

Mặc dù đã tăng mạnh nhưng Bitcoin vẫn có thể quay lại vùng 8.000 USD

Sáng nay 12/08/2019 giá Bitcoin đã tăng nhẹ và giao dịch ở mức 11.428 USD, tăng từ mức thấp của ngày hôm qua là 11.200 USD đã được thiết lập trước đó trong một đợt bán tháo mạnh.

Điều quan trọng, trong thời gian kể từ khi Bitcoin bán tháo tại khu vực gần 12.000 USD, mỗi lượt giá về gần tới 11.000 USD thì người mua đã nhanh chóng có mặt để kiểm soát, điều này thể hiện rõ khả năng BTC hiện đang ở trong phạm vi giao dịch trong khoảng từ 11.200 đến 12.000 USD.

Hiện tại, hầu hết các nhà phân tích đều nghiên về khả năng phạm vi này sẽ bị phá vỡ (giảm xuống), với một nhà phân tích nhắm mục tiêu vào khu vực trên 10.000 USD.

Mitoshi Kaku – một nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng trên Twitter – đã nói về mục tiêu này trong một tweet gần đây, trong đó ông giải thích BTC có thể về lại 10.800 USD trước khi tiếp tục tăng cao hơn.

- Advertisement -

“Vẫn đang chờ đợi” – Nhà phân tích lưu ý.

Trước sự tăng vọt gần đây của Bitcoin lên 11.000 USD, nhiều nhà phân tích đã kỳ vọng Bitcoin sẽ giảm xuống khu vực 8.000 USDtrước khi tăng cao hơn, nhưng cuối cùng tiền điện tử đã tìm thấy sự hỗ trợ ở mức 9.100 USD.

Mặc dù vậy, các nhà phân tích vẫn đang giữ mục tiêu của họ trong khu vực 8.000 USD và Financial Survivalism – một nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng khác trên Twitter – đã giải thích trong một tweet gần đây rằng việc phá vỡ xu hướng tăng giá gần đây của BTC có thể báo hiệu rằng những tổn thất đáng kể sắp xảy ra.

Mặc dù hiện tại vẫn chưa rõ liệu phe bò có tập hợp được đủ sức mạnh để đẩy tiền điện tử lên cao hơn hay không, nhưng việc không thể đột phá trên mức 12.000 USD bất cứ lúc nào cũng có thể dẫn đến một đợt giảm đáng kể và kéo dài trong tương lai.

Giao dịch ẩn danh có thể có trên Ethereum

Giao dịch cá nhân hiện có sẵn trên mạng Ethereum, thông qua một phương pháp giải quyết được tạo bởi dự án beta Tornado Cash. Điều đó có nghĩa là người dùng hiện có thể thực hiện các giao dịch mà không tiết lộ lượng ether liên quan hoặc tạo ra dấu vết của các giao dịch trước đó của họ.

Cách giải quyết giúp việc sử dụng ether gần hơn với việc sử dụng tiền mặt về quyền riêng tư tài chính, vì không ai có thể thấy bạn đang tiêu tiền vào việc gì.

Công cụ Tornado Cash tuyên bố cho phép người dùng gửi ether ẩn danh bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh và mật mã tập trung vào quyền riêng tư, được gọi là zero-knowledge proof. Các bằng chứng như vậy từ lâu đã là trung tâm của nền tảng của đồng tiền riêng tư Zcash.

Công cụ này hoạt động bằng cách phá vỡ liên kết trên chuỗi giữa nơi gửi tiền và nơi tiền được gửi tới. Về cơ bản, Tornado Cash hoạt động như một dịch vụ hỗn hợp, một loại trung gian, nhưng nó không giam giữ, có nghĩa là người dùng giữ quyền kiểm soát tiền tại tất cả các điểm trong giao dịch.

Theo Tornado, bất cứ khi nào ETH bị rút tiền bởi địa chỉ mới, không có cách nào để liên kết rút tiền với tiền gửi, đảm bảo quyền riêng tư hoàn toàn.

Tuy nhiên, trong khi nó giới thiệu các giao dịch riêng tư vào mạng Ethereum, toàn bộ điều này có một chút khó khăn để khiến bạn phải lo lắng, chứ chưa nói đến việc sử dụng.

Vấn đề nằm ở quy trình rút tiền. Để rút tiền, bạn phải có một địa chỉ riêng đã có sẵn ether. Và đây là một vấn đề, bởi vì nếu bạn chỉ cần nạp tiền vào địa chỉ đó bằng tiền bạn đã có, thì bạn xác định rằng đó là địa chỉ của bạn. Và điều đó làm hỏng đi ý nghĩa sử dụng dịch vụ Tornado Cash ngay từ đầu.

Trong một nỗ lực để trả lời điều này, Tornado đã tạo ra một công cụ được gọi là “trình phát lại” để hoàn tất quy trình. Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần tạo một địa chỉ Ethereum mới và một zero-knowledge proof và người chơi sẽ làm phần còn lại. Nhưng nếu điều đó là không đủ, có nhiều bước được khuyến nghị để đảm bảo rằng toàn bộ quá trình là ẩn danh. Nói tóm lại, nó không dễ thực hiện.

Mặc dù tiềm năng sử dụng ether dễ dàng như tiền mặt sẽ được chào đón bởi người dùng Ethereum, nhưng không chắc chắn Tornado sẽ được sử dụng bởi những người không có đầu óc kỹ thuật.

Charlie Lee bác bỏ các FUD cáo buộc ông bỏ rơi dự án Litecoin

Ngày 10/08, nhà sáng lập Litecoin Charlie Lee đã đề cập đến các cáo buộc rằng Litecoin không có kế hoạch gì khác cho năm tiếp theo:

Gần đây có rất nhiều FUD về việc Litecoin không có các hoạt đông coding trong năm 2019. Khi bạn nhìn vào Litecoin Github, dường như chúng tôi không làm việc gì trong năm 2019. Nhưng thật sự thì có 2 lý do tại sao chuyện này lại xảy ra mặc dù chúng tôi vẫn đang phát triển.”

Lý do đầu tiên Charlie Lee cho biết là do thiết các công việc phát triển dành cho Litecoin hay các bản cập nhật đều nguyên gốc là phát triển cho Bitcoin (BTC) và vì thế chỉ các ngày phát triển gốc mới được hiển thị:

Có nghĩa là thực tế mặc dù chúng tôi đã ra mắt bản Litecoin Core mới nhất vào tháng 5 năm 2019, nhưng nếu bạn nhìn vào GitHub, hầy hết các công việc được thực hiện vào năm 2018. Vì vậy có vẻ như là nhà phát triển Litecoin đang nghỉ một năm.”

Lý do thứ hai được đưa ra là các nhà phát triển Litecoin không làm việc trên nhánh chính của dự án trên GitHub. Quyết định này là nhằm đảm bảo việc xây dựng từ nguồn chính không bị ảnh hưởng nếu một hoạt động bị lỗi. Thực tế, nhà phát triển hàng đầu của Litecoin Adrian Gallagher đã phát triển Litecoin Core phiên bản 0.18.1 trên một nhánh cá nhân:

“Trong 8 năm lịch sử phát triển của Litecoin, chúng tôi chỉ có một số ít các nhà phát triển cốt lõi làm việc trên Litecoin Core.”

Mark Cuban: “Với tôi vàng hay Bitcoin thì không khác gì nhau”

Mark Cuban, chủ sở hữu đội bóng rổ chuyên nghiệp Dallas Mavericks chia sẻ quan điểm không thích đầu tư vàng. Đồng thời, ông cho rằng hình thức đầu tư vàng, về cơ bản, cũng giống với Bitcoin .

Ông Cuban đưa ra quan điểm trong một phỏng vấn với Kitco News ngày 09/08. Ông lưu ý rằng nguồn cung giới hạn của Bitcoin chính là điểm cộng cho giá trị đầu tư của loại tài sản này:

“Cả hai loại tài sản đều thuộc loại đầu tư tích lũy. GIá trị của nó được dựa trên quy luật cung và cầu của thị trường. Và tin tốt về Bitcoin là nguồn cung của loại tài sản này là hữu hạn.”

Tuy nhiên, ông Cuban cho rằng Bitcoin hay là vàng thì cũng giống nhau về mặt bản chất. Củng cố cho quan điểm của mình về thứ kim loại quý này, ông Cuban nhấn mạnh:

tôi ghét vàng. tôi thật sự rất ghét loại tài sản này.”

Nguồn gốc của cái tên “vàng kỹ thuật số” dành cho Bitcoin vẫn chưa rõ. Dù vậy, có giả thuyết cho rằng cái tên xuất hiện sau khi cây viết của tờ New York Times xuất bản cuốn sách “Vàng kỹ thuật số” vào năm 2015. Và hiện dù đã là năm 2019, một số chuyên gia vẫn chấp nhận rộng rãi rằng Bitcoin là “vàng kỹ thuật số”. Sonya Mann, giám đốc truyền thông tại Zcash Foundation bàn luận về loại tài sản này theo phương diện nguồn cùng hữu hạn cùng quan hệ cung cầu của thị trường.

 

- Advertisement -