Yoast SEO thì chắc là hầu hết 99% bạn nào làm wordpress cũng biết tới, bên cạnh bản Yoast SEO miễn phí thì có bản Yoast SEO Premium với giá 89$/năm với 1 website.

Yoast SEO Premium khác với bản miễn phí như thế nào?

Ngoài các tính năng như bản miễn phí, Yoast SEO Premium bổ sung thêm các mục sau đây:

1. Redirects

Đây là tính năng cho phép các bạn redirect link cũ sang link mới để khắc phục lỗi 404 tránh làm mất thứ hạng tìm kiếm. Mặc dù WordPress có nhiều plugin khác sở hữu tính năng tương tự.

Truy cập SEO => Redirects để sử dụng tính năng này nhé.

2. Internal linking

Hiểu một cách đơn giản thì tính năng này sẽ gợi ý cho bạn các bài viết liên quan trong khi viết bài để tạo liên kết nội bộ một cách nhanh chóng và hiệu quả. Xem video tại đây để hiểu hơn về cách thức hoạt động của nó.

Sau khi cài đặt và kích hoạt Yoast SEO Premium, hãy truy cập SEO => Dashboard để chạy tiến trình tạo đề xuất liên kết nội bộ.

3. Social previews

Tính năng này sẽ cho phép bạn xem trước cũng như chỉnh sửa cách thức mà bài viết của bạn sẽ hiển thị trên Facebook và Twitter. Các bạn có thể chỉnh sửa tiêu đề, phần mô tả và cả hình ảnh đại diện thay vì để chúng hiển thị tự động.

4. Multiple focus keywords

Đây là tính năng cuối cùng nhưng rất quan trọng. Yoast SEO Premium cho phép bạn focus một lúc 5 từ khóa trong một bài viết, thay vì chỉ 1 từ khóa như bản miễn phí. SEO nhiều từ khóa cùng lúc chắc chắn sẽ giúp hiệu quả tìm kiếm tăng lên kha khá. Tất nhiên là trong trường hợp bạn tối ưu nội dung tốt nữa.

Ngoài ra, Yoast SEO Premium cũng loại bỏ hoàn toàn các quảng cáo trong phần thiết lập của plugin, giúp nó trông gọn gàng hơn.

Yoast SEO Premium quá đắt?

Cái giá $89/site/năm có thể sẽ khiến nhiều bạn suy nghĩ và e dè. Tuy nhiên, chỉ với 100.000 VNĐ/năm tại ThemeGiaRe.Net, bạn sẽ có ngay plugin Yoast SEO Premium sử dụng không giới hạn số lượng website.

Bài viết có sử dụng tư liệu của WPCanBan

Rate this post